Máy lạnh âm trần được sử dụng nhiều ở những nơi công cộng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa rõ về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của nó. Hãy cùng tìm hiểu máy lạnh âm trần là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào qua bài viết sau đây.

Máy Lạnh Âm Trần Là Gì


Máy Lạnh âm trần là gì?

Máy Lạnh âm trần hay còn được gọi là Máy Lạnh cassetteMáy Lạnh âm trần. Đây là dòng Máy Lạnh được thiết kế để lắp đặt âm ở trần nhà hoặc ở cửa ra vào. Máy Lạnh được thiết kế đặc biệt chỉ có phần mặt trước của Máy Lạnh đưa ra ngoài để dẫn không khí lạnh ra ngoài.

Khi lắp đặt Máy Lạnh âm trần, bạn không cần phải xử lý độ dốc của máy như những loại Máy Lạnh thông thường. 


Cấu tạo chi tiết Máy Lạnh âm trần

Dàn lạnh

Dàn lạnh của máy lạnh âm trần là loại ống đồng cánh nhôm và được trang bị quạt ly tâm. Dàn lạnh này có tác dụng trao đổi nhiệt được thiết kế bên trong phòng.

Dàn Lạnh Máy Lạnh Âm Trần

Trong dàn lạnh còn có các bộ phận khác như quạt, board điều khiển, tiêu thụ khoảng 5% điện năng. Ống thoát nước của dàn lạnh được thiết kế với độ dốc nhất định, giúp nước lưu thông dễ dàng và không bị đọng lại

Dàn nóng

Dàn nóng của Máy Lạnh âm trần có hai bộ phận chính là máy nén và quạt, tiêu thụ 95% điện năng. Dàn nóng được lắp đặt bên ngoài phòng, có tác dụng trao đổi nhiệt với hệ thống ống đồng cánh nhôm kèm theo đó là quạt kiểu hướng trục, tỏa nhiệt ra bên ngoài.

Các bộ phận khác

Bên cạnh dàn lạnh và dàn nóng, Máy Lạnh âm trần còn có các bộ phận khác như:

  • Ống dẫn gas: Cặp ống dịch lỏng và gas để liên kết dàn lạnh và nóng.
  • Dây điện điều khiển: Truyền tải tín hiệu đến các thiết bị, linh kiện.
  • Dây điện động lực: Dây điện nguồn, được nối với dàn nóng, điện nguồn 1 hoặc 3 pha.

Nguyên lý hoạt động của Máy Lạnh âm trần

Khi Máy Lạnh âm trần hoạt động, hệ thống quạt trong dàn lạnh sẽ liên tục hút và thổi không khí trong phòng để không khí luân chuyển liên tục và phân tán gió khắp phòng.

Nguyên Lý Hoạt Động Máy Lạnh Âm Trần

Bộ phận cảm biến nhiệt độ bên trong dàn lạnh sẽ có chức năng cảm biến nhiệt độ thay đổi trong phòng. Khi nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt từ 1 – 2 độ C, dàn nóng sẽ được kích hoạt. Khi nhiệt độ giảm, dàn nóng sẽ ngừng hoạt động.

Khi dàn nóng hoạt động, gas Máy Lạnh lỏng sẽ được đưa đến dàn lạnh. Lúc này, gas lỏng sẽ bốc hơi, đưa hơi lạnh tỏa ra khắp phòng. Khi nhiệt độ phòng giảm xuống bằng nhiệt độ đã cài đặt thì dàn nóng sẽ tắt, chỉ còn chức năng luân chuyển không khí hoạt động.

Những ai nên mua Máy Lạnh âm trần?

Không phải ai cũng nên mua Máy Lạnh âm trần để sử dụng. Việc lắp đặt Máy Lạnh âm trần còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, kích thước nhà, kinh phí và nhu cầu sử dụng. Bạn nên mua Máy Lạnh âm trần khi:

  • Muốn có chiếc máy lạnh thiết kế hiện đại: Máy Lạnh âm trần được lắp đặt âm vào trần, tiết kiệm diện tích và mang đến vẻ sang trọng, hiện đại cho căn phòng.
  • Không muốn máy lạnh ảnh hưởng tới không gian nội thất
  • Kinh phí khá giả: Giá thành máy lạnh âm trần cao hơn loại máy lạnh khác, từ 25 triệu đồng trở lên, vì vậy chỉ nên mua khi bạn có đủ kinh phí.
  • Muốn phòng nhanh mát và mát đồng đều: máy lạnh âm trần được trang bị nhiều chế độ, tốc độ gió khác nhau, giúp làm mát nhanh, đồng đều.
  • Vệ sinh máy lạnh dễ dàng.
Mua Máy Lạnh Âm, Trần Ở Đâu

Dịch vụ Lắp Đặt Sửa Chữa Máy Lạnh Âm Trần – Dịch Vụ 365

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một dịch vụ lắp đặt máy lạnh âm trần nhanh chóng, uy tín và chuyên nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi DỊCH VỤ 365 CHUYÊN VỆ SINH, LẮP ĐẶT MÁY LẠNH

🏚 Địa chỉ: 97/15 Trần Bá Giao, Phường 5, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 0901343070 (Mr.Sự)

📌Website: dichvu365.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!